Huawei tiếp tục là nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới

huawei

Theo báo cáo tháng 4 của Counterpoint Research, Huawei đã vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới. Bất chấp những khó khăn do lệnh cấm từ phía Mỹ, Huawei vẫn bán được rất nhiều smartphone tại thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, Samsung và các hãng smartphone khác cũng gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Huawei tiếp tục là nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới - Ảnh 1.

Mới đây, Counterpoint Research đã công bố báo cáo tháng 5, và thật bất ngờ khi Huawei vẫn tiếp tục đứng ở vị trí số 1. Huawei vẫn không thể tích hợp ứng dụng Google trên những chiếc smartphone của mình, mới đây còn bị Chính phủ Mỹ đấm một cú trời giáng khi ngăn không cho TSMC sản xuất chip cho Huawei nữa.

Tuy nhiên, khoảng cách giữa Huawei và Samsung cũng đã được thu hẹp, có thể nói là rất sát sao. Trong tháng 5, Huawei chiếm 19,7% thị phần smartphone toàn cầu. Samsung chiếm 19,6% thị phần, chỉ kém có 0,1%. Khả năng rất lớn là Huawei sẽ để mất vị trí số 1 vào tay Samsung trong vài tháng tới đây.

Huawei tiếp tục là nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới - Ảnh 2.

Thế nhưng cũng phải thừa nhận rằng Huawei đã làm được đúng như những gì công ty Trung Quốc này tuyên bố vào năm 2018, đó là trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới vào năm 2020. Lời tuyên bố lúc đó nghe khá kiêu ngạo, khi mà Huawei vẫn còn xếp sau cả Apple. Nhưng bây giờ nó đã trở thành hiện thực.

Đứng ở vị trí thứ 3 hiện tại là Apple, với 13% thị phần smartphone toàn cầu. OPPO, Xiaomi và Vivo chia nhau các vị trí tiếp theo với cùng 8% thị phần. Dự kiến những con số này sẽ thay đổi mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2020, khi Huawei tiếp tục gặp khó khăn, còn Apple sẽ ra mắt iPhone 12 mới.